โปรแกรมบัญชีเกณพ์คงค้าง รพ.สต. สสจ.สุรินทร์ รายงานผู้บริหารด้านการเงิน รพ.สต.

ขอความช่วยเหลือจากพี่ๆ แอดมินหน่อยค่ะ เรื่องmusql


DateTime : 2010-11-20 12:16:48
Post By : admin_tranform
IP Address : 125.26.116.54

อยากจะดึงประวัติการรักษาของคนใข้ visitครั้งก่อน ต้องเขียนmysql แบบไหนค่ะ


Message !!

หากต้องการตอบกระทู้ Webboard กรุณาเข้าใช้ระบบก่อนนะค่ะ..


กระทู้ตอบกลับ

เคยลอง

select * from vn_stat  vn1 left outer join vn_stat vn2 on vn1.hn=vn2.hn  

ผลปรากฏว่า มันออกมามากมาย  visit ครั้งก่อนๆหน้านั้น ก็ออกมาด้วย แต่ต้องการแค่ ครั้งก่อนหน้าแค่ครั้งเดียว

ช้วยด้วยนะคะ


Post โดย :  admin_tranform Date: 2010-11-20 12:21:11 ip: 125.26.116.54

ใน vn_stat   มันมีฟิลด์ Last_visit อยู่ครับ ลองใช้ประโยชน์จากตัวนี้ดู 


Post โดย :  dogmike Date: 2010-11-20 14:55:45 ip: 203.113.118.74

select  an1.hn ,concat(pt.pname,pt.fname,"    ",pt.lname) as ptname ,an1.an,an1.regdate , an1.dchdate  ,an1.pdx   ,
an1.lastvisit,an0.an as oll_an,an0.pdx as oll_pdx,an0.regdate as oll_regdate,an0.dchdate as oll_dchdate
 from an_stat   an1
 join an_stat an0 on an0.hn=an1.hn
   and an1.lastvisit <= "28"
   and datediff(an1.regdate , an0.dchdate )=an1.lastvisit
   and an1.pdx=an0.pdx
 join patient pt on pt.hn=an1.hn
 where an1.dchdate   between "2010-01-01" and "2010-01-31"

ลองดูจากตัวนี้ครับ แต่ว่าในกรณีที่เป็นคนใข้ใหม่จะเอาประวัติเก่าจากไหน???? 55555


Post โดย :  dogmike Date: 2010-11-20 23:19:30 ip: 203.113.118.74

code ดังกล่าวใช่ code ที่สามารถเช๊คได้ว่าผู้ป่วยกลับมารักษาในโรคเดิมได้หรือไม่ครับ


Post โดย :  onlinelp Date: 2010-11-22 11:10:58 ip: 222.123.202.36

อืม... 

 ตอนแรกผมก็ใช้วิธีนี้ แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจเหมือนกัน  

มีคนถามว่าถ้า visit  ก่อนหน้าปัจจุบันนี้  มี 3 visit  รวมทั้งหมด เป็น4 visit 
และ visitครั้งที่1 กลับครั้งสุดท้าย ไม่เกิน28วัน
ต้องการ visit ทั้งหมดเขียน sql แบบไหน

ก็เลยต้องกลับมาคิดใหม่ 55555


Post โดย :  dogmike Date: 2010-11-22 12:59:39 ip: 203.113.118.74

http://www.w3schools.com/sql/sql_groupby.asp   เอามาฝากครับอ่านง่ายดี


Post โดย :  dogmike Date: 2010-11-22 13:01:02 ip: 203.113.118.74

very good  อาจารย์ Dogmilke อย่าลืมหาสิ่งดีๆมาฝากอีกนะครับ


Post โดย :  tano Date: 2010-11-22 13:08:10 ip: 223.206.195.236

http://code.function.in.th/mysql/string-function


Post โดย :  dogmike Date: 2010-11-22 16:04:26 ip: 203.113.118.74

ขอบคุณมากครับ

แต่ผมเองยังคงต้องฝึกอีกเยอะเลย

ยังไงรับผมไว้เป็นลูกศิษย์ด้วยคนนะครับ


Post โดย :  onlinelp Date: 2010-11-24 10:09:00 ip: 222.123.223.232

ขอบคุณมากครับ

แต่ผมเองยังคงต้องฝึกอีกเยอะเลย

ยังไงรับผมไว้เป็นลูกศิษย์ด้วยคนนะครับ


Post โดย :  onlinelp Date: 2010-11-24 10:09:22 ip: 222.123.223.232