โปรแกรมบัญชีเกณพ์คงค้าง รพ.สต. สสจ.สุรินทร์ รายงานผู้บริหารด้านการเงิน รพ.สต.

อยากได้คู่มือการใช้ระบบแพทย์แผนไทยครับ


DateTime : 2010-03-16 22:46:54
Post By : athawat
IP Address :

 ใครเคยใช้ระบบแพทย์แผนไทยช่วยแนะนำด้วย ขอบคุณล่วงหน้าครับ


Message !!

หากต้องการตอบกระทู้ Webboard กรุณาเข้าใช้ระบบก่อนนะค่ะ..


กระทู้ตอบกลับ

ทีมเรายังไม่ได้ มีเวลาทำคู่มือ  แต่ไม่ยากหรอกคับ แพทย์แผนไทย คล้ายๆห้องแพทย์แหระคับ  แต่ส่วนใหญ่จะทำเป็น ซักประวัติเอง ตรวจเอง แล้วส่งไปห้อง รับยา จ่ายตัง กลับบ้านนะคับ  เดียวถ้ามีเวลาจะทำคู่มือให้นะคับ  ..


Post โดย :  huwko Date: 2010-03-16 23:08:18 ip:

งานแพทย์แผนไทยหลักการใช้งานนะครับ

1.ตั้งค่าพื้นฐานก่อนที่เมนู systemsiting   งานแพทย์แผนไทย ตั้งค่าตามหัวข้อมได้เลยครับ

2.การใช้งานงานแพทย์แผนไทยจะมีเมนูการใช้งานเป็นของตัวเองครับ ไปที่ งานผู้ป่วยนอก   แพทย์แผนไทยอยู่ตรงช่องเดียวกับระบบงานห้องตรวจแพทย์ครับ

3.การส่งคนไข้เข้ามาที่ระบบงานแพทย์แผนไทยส่งได้ 2 ทางครับ คือ ทางเมนูซักประวัติ ให้คลิกขวาตรงที่ใส่รูปผู้ป่วย poto จะมีข้อความขึ้นว่าส่งตรวจแพทย์แผนไทย... อีกที่คือที่ห้องตรวจแพทย์ ทำเหมือนกันครับ ให้คลิกขวาตรงที่ใส่รูปผู้ป่วย poto จะมีข้อความขึ้นว่าส่งตรวจแพทย์แผนไทย... 

4.เวาลาใช้งานก็เข้าที่เมนูแพทย์แผนไทยจากเมนูผู้ป่วยนอก โดยดับเบิ้ลคลิกชื่อขึ้นมาครับ จะการซักประวัติ และการตรวจ เป็นเฉาะของตัวเองเลยคับ เหมือนกับลักษณะของงานห้องฟันและ er ครับ

คู่มือจะทำให้ทดสอบเร็วๆๆนี้ครับ


Post โดย :  chinaga Date: 2010-03-16 23:41:54 ip:

ขอเสริม  การส่งคนไข้ใน ต้องมีลักษณะ การส่งแบบพิเศษ ครับ ผมปวดหัวกับคนไข้ใน อยู่นาน  ก็ได้คำตอบแล้วครับ ว่า ให้เขาคลิกขวา เลือกส่งไปยังแพทย์แผนไทย  แล้วที่สำคัญครับ ต้องใส่ vn  และ an ด้วยครับ ไม่งั้น ส่งไปได้    เลขที่ vn ก็ต้อง เอา hn หรือ an ไปค้นหา ใน หน้า admit  ตรงส่วนลงทะเบียนผู้ป่วยใน  แล้ว copy มาเลยครับ  เอามาวาง แล้วจะใช้ได้ ไม่งั้นส่งได้  แต่แพทย์แผนไทยทำอะไรไม่ได้ครับ   แต่สงสัยอย่าง ใครรู้วิธีตั้งค่า printer ใน รายการของแพทย์แผนไทย บ้าง  เพราะเท่าที่ดูมันยังไม่ active   แต่ถ้าพิมพ์ ไปที่ printerserver  ก็ไปได้ครับ 


Post โดย :  ounprasat Date: 2010-03-18 19:34:29 ip:

ยังแก้ไม่ได้เหมือนกันครับกำลังหาทางอยู่ครับ ผู้ป่วยในก็ส่งได้ปกตินะครับ คลิกขวาส่งงานแพทย์แผนไทยเลย


Post โดย :  chinaga Date: 2010-03-18 19:46:11 ip:

 อย่างที่บอกครับ ส่งได้  แต่ แผนไทยจะแสดงรายชื่อ  เท่านั้นครับ ทำอะไรไม่ได้  ต้องใส่ vn   ให้ครับ  หรือ ว่า ที่ รพ.สังขะ มันขึ้น vn  auto  ถ้าได้ ช่วยบอกมั่งซิ


Post โดย :  ounprasat Date: 2010-03-18 21:12:42 ip: